• Thứ 2 - Thứ 7 8.00 - 17.00
  • Hotline tư vấn: 0904 988 900
Tư vấn mua xe: 0904 988 900
Tư vấn mua xe: 0986 988 226
Số 15 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SUV bán chạy TOYOTA FORTUNER nhập từ Indonesia sắp quay lại Việt Nam

SUV bán chạy TOYOTA FORTUNER nhập từ Indonesia sắp quay lại Việt Nam

Ô tô nhập khẩu từ đất nước Indonesia sắp nhập khẩu vào Việt Nam trong đó có dòng xe SUV bán chạy

Bộ Giao thông vận tải đã chấp nhận mẫu giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do Indonesia cung cấp, ô tô nhập khẩu Indonesia sáng cửa quay lại Việt Nam. 

SUV bán chạy Toyota Fortuner nhập từ Indonesia sắp quay lại Việt Nam - 1

“Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam xác nhận Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu (VTA) do chính phủ nước này cấp đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt. Đây là giấy chứng nhận chung cho các mẫu xe xuất xứ Indonesia, không phân biệt hãng nào”, ông Phạm Anh Tuấn, Tổng trưởng ban kế hoạch chiến lược của Toyota chia sẻ. Vị lãnh đạo của Toyota Việt Nam cho biết thêm hiện tại liên doanh ôtô Nhật Bản mới bắt đầu đặt hàng sản xuất từ nước bạn. Ít nhất khoảng 3 tháng nữa, liên doanh mới có xe bán ra thị trường.

SUV bán chạy Toyota Fortuner nhập từ Indonesia sắp quay lại Việt Nam - 2

Trong khi đó, Bộ GTVT xác nhận mẫu Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại mà phía Indonesia cung cấp hoàn toàn hợp lệ, đáp ứng đúng các yêu cầu trong Nghị định 116 cũng như Thông tư 03/2018.

Việc nhập khẩu xe từ các nước trong khu vực ASEAN vào Việt Nam gián đoạn từ đầu năm 2018, khi Nghị định 116 có hiệu lực, yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp giấy VTA. Hệ lụy là thị trường ôtô Việt khan hiếm xe nhập khẩu trong suốt vài tháng. Những chiếc xe hưởng thuế nhập khẩu 0% cũng vì vậy mà chưa thể đến tay người tiêu dùng.

SUV bán chạy Toyota Fortuner nhập từ Indonesia sắp quay lại Việt Nam - 3

 

Trước đó, trong cuộc gặp giữa Thứ trưởng Indonesia Oke Nurwan và nhà chức trách Việt Nam cuối tháng 2, ông Oke Nurwan cho biết các cơ quan có thẩm quyền của Indonesia sẽ sớm thay đổi các tiêu chuẩn để phù hợp với xe xuất khẩu sang Việt Nam. Indonesia là một trong những quốc gia xuất khẩu ôtô nhiều nhất sang Việt Nam với các thương hiệu ToyotaSuzuki… Trong số đó, Toyota chiếm phần lớn với dòng xe SUV ”ăn khách” Fortuner. Ngoài ra, kế hoạch sản phẩm của liên doanh này còn có dòng xe cỡ nhỏ như Toyota Wigo nhằm cạnh tranh với Kia Morning hay Hyundai i10.

0904 988 900